วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

{มาแล้วครับ} เซเลอร์มูน ภาค 1 เซเลอร์มูน (Sailor Moon Season 1 Sailor Moon) พากย์ไทย [รวมคลิปวิดีโอทุกตอน และตอนพิเศษ รวมทั้ง The Movie คมชัดทุกตอนด้วยนะครับ] {แก้ไขลิงค์เสียให้หมดแล้วนะครับ}


Bishojo Senshi Sailor Moon
(美少女戦士 セーラームーン)

ประเภท : Action / Romance
จำนวนตอนฉายอยู่ที่ : 200 ตอน
สถานะ : ออกอากาศจบไปนานเป็นชาติแล้ว! (แต่กำลังจะมีการรีเมคใหม่ฉายในปี 2014)
ออกอากาศครั้งแรก : ออกฉายฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 1992
ระยะเวลาในการฉาย : 20-25 นาที ต่อสัปดาห์

หากย้อนไป 20 กว่าปีก่อน นี่คือ อนิเมเรื่องที่มีดีกรีความดัง เทียบชั้น “ดราก้อนบอล”ที่เด็กผู้ชายไทยต้องดูในยุคนั้น กับ”อนิเมสาวนักสู้เกิร์ลกรุ๊ป” ที่ชื่อว่า…
“เซเลอร์มูน”
(กรุณาเปิดเพลงนี้ประกอบเพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่านบทความ)
Op 1 Moonlight Densetsuทางเว็บได้เพิ่มเติมเนื้อหา และเรียบเรียงข้อมูลอย่างเป็นทางการของ เซเลอร์มูน จากวิกิครับ

เซเลอร์มูน (อังกฤษ: Sailor Moon) (ญี่ปุ่น: 美少女戦士セーラームーン Bishojo Senshi Sailor Moon) เป็นชื่อของการ์ตูนญี่ปุ่นสำหรับเด็กผู้หญิง ผลงานของ นาโอโกะ ทาเคอุจิ (ภรรยาผู้วาด Hunter x Hunter) ซึ่งลงตีพิมพ์ในนิตยสารนาคาโยชิ ของสำนักพิมพ์โคดันฉะ ฉบับรวมเล่มมีความยาว 18 เล่มจบ อีกทั้งยังมีการ์ตูนที่แตกยอด ออกจากเรื่องนี้อีกมากมาย รวมทั้งนำเสนอในสื่อหลายประเภท เช่น อนิเมะ, ละครเวที, เกม
ออกฉายครั้งแรกที่ญี่ปุ่นในวันที่ 7 มีนาคม 1992 (พศ.2535) และออกอากาศตอนจบ ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 1997 (ปี พ.ศ. 2540 นับจากภาคเซเลอร์สตาร์) รวมทั้งหมด 200 ตอนพอดีเป๊ะ (ปัจจุบัน บ.ไรท์บิยอนด์ จัดจำหน่ายอยู่) และมีหนังโรงอีก 3 ภาค สำหรับอนิเมเรื่องนี้ ฉายในไทยครั้งแรกทางช่อง 9 ประมาณปี 2536 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00 และจะเป็นเวลานี้เสมอ เมื่อมีเซเลอร์มูนภาคใหม่มาฉาย ยกเว้นภาคเซเลอร์สตาร์ที่ฉายตอน 10.00 ครับ


เนื้อเรื่อง

เรื่องราวหลักๆ โดยรวมแล้ว จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบตัวร่างจุติของ “เจ้าหญิงผู้พิทักษ์อาณาจักรบนดวงจันทร์” และ การต่อสู้กับอำนาจชั่วร้ายจากมิติต่างๆ ของเหล่าผู้พิทักษ์ในชุดนักเรียนกะลาสี (ชุดนักเรียนมัธยม โรงเรียนรัฐบาลของญี่ปุ่น) ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างเนื้อเรื่องที่เน้นหนักไปทางความรักที่โรแมนติก แบบการ์ตูนผู้หญิง กับ ฉากการต่อสู้กับเหล่าร้าย สไตล์หนังฮีโร่ จึงทำให้เซเลอร์มูนได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่เด็กผู้หญิง (ที่เด็กผู้ชายบางคนก็อยากดู)

โดย เซเลอร์มูน มีด้วยกันทั้งหมด 5 ภาค ถ้าให้เล่ายาวๆในแต่ละภาคแบบครบถ้วนทุกกระบวนความ คงจะยาวในระดับ “สามก๊ก”แน่ๆ จึงขออนุญาติเล่าสรุป เรื่องราวของอัศวินสาวเหล่านี้ โดยย่อสรุปจากบทความในเวปไซท์ sailormoon-thailand.blogspot.com ซึ่งละเอียดมากจริงๆSailor Moon (1992 Ep. 1 – 46 ฉายในไทยครั้งแรกทางช่อง 9 ประมาณปี 2536)

เซเลอร์มูนภาคแรก ว่าด้วยเรื่องราวการต่อสู้เพื่อปกป้องโลกจากเงื้อมมือของอาณาจักร “ดาร์คคิงด้อม” ที่นำโดย“ควีนเมดาเลีย” กับสมุน (หนุ่มหล่อ) ทั้ง 4 ที่คืนชีพจากอำนาจสะกดของผลึกเงินมายานั่นเอง
เรื่องเริ่มขึ้นหลังจากอาณาจักรซิลเวอร์มิเลเนี่ยมแห่งดวงจันทร์…ถูกพวกดาร์คคิงด้อมทำลายจนพินาศ วิญญาณของเหล่าอัศวินเซเลอร์ จึงถูกส่งมาเกิดใหม่ยังโลกมนุษย์ในฐานะเด็กสาวธรรมดา จนกระทั่งวันเวลาผ่านไป นานจนคนเขียนก็ไม่รู้ได้


“สึคิโนะ อุซางิ” นักเรียนสาวชั้น ม.2 ที่แสนจะธรรมดาๆ ทั้งงุ่มง่าม เฟอะฟะ เรียนไม่ดี กีฬาก็ไม่ได้เรื่อง ที่วันหนึ่งอุซางิได้พบกับ “ลูนาร์” แมวดำประหลาดซึ่งมีรูปจันทร์เสี้ยวที่หน้าผาก ลูนาร์ได้มอบปากกาและเข็มกลัดวิเศษให้แก่อุซางิ ทำให้เธอสามารถแปลงร่างเป็นเซเลอร์มูน เข้าต่อสู้กับดาร์คคิงด้อม ที่กลับมาอาละวาดในยุคปัจจุบัน ลูนาร์ และ อาเทมิสแมวพูดได้จากดวงจันทร์ จึงปลดผนึกควมทรงจำเหล่าอัศวินเซเลอร์ให้กลับมาทำหน้าที่ของพวกเธออีกครั้ง
พวกเธอมีภารกิจต้องตามหา”เจ้าหญิงเซเรนิตี้” เจ้าหญิงแห่งดวงจันทร์ที่จุติมาบนโลก ที่เป็นกุญแจสำคัญของชัยชนะในครั้งนี้ กับ “ผลึกเงินมายา” ผลึกแห่งขุมพลังที่ ถ้าหากพวกดาร์คคิงด้อมได้ไป โลกก็จะถึงคราวพินาศ ดังเช่นอาณาจักรซิลเวอร์มิเลนเนียมประสปมาแล้ว…


และมี “หน้ากากทักซิโด้” (Tuxido Kamen) หนุ่มหล่อใต้หน้ากาก ผู้สวมชุดทักซิโด้สีดำ ที่มักจะออกมาช่วยเหล่าสาวๆเวลาพลาดท่า (พร้อมบทพูดแบบ “พระเอ๊กพระเอก… และดอกกุหลาบสีแดงปักลงพื้น”) จนมามีการเฉลยทีหลังว่าหน้ากากทักซิโด้ หรือ “จิบะ มาโมรุ” (คนดูไม่รู้เลยเนอะพ่อคุณ!!) ที่ในเวลาปกติ ก็จะทะเลาะกับอุซางิ “สไตล์พ่อแง่แม่งอน ละครหลังข่าว” ทุกครั้งที่เจอกัน
ความจริง เขาคือร่างจุติของ“เจ้าชายเอ็นดิเมียนแห่งอาณาจักรโลก”(โกลเด้น คิงด้อม)คนรักของเจ้าหญิงเซเรนิตี้ และเซเลอร์มูนก็คือเจ้าหญิงเซเรนิตี้ ที่ทุกคนกำลังตามหานั่นเอง
”เจ้าหญิงเซเรนิตี้เจ้าหญิงของอาณาจักรซิลเวอร์มิเลเนี่ยมแห่งดวงจันทร์” และ “เจ้าชายเอนดิเมียนของอาณาจักรโกลเด้นคิงด้อมแห่งโลก”
เหล่าวายร้ายสุดหล่อ ลูกสมุนของควีน เมดาเลีย (แอดมินเชื่อว่า สาวๆหลายคนไม่อยากเป็นศัตรูกับพวกนี้แน่ๆ)

ในศึกสุดท้าย ที่ตัดสินกันในมิติแห่งความมืดของพวก ดาร์คคิงด้อม ทำให้อัศวินเซเลอร์เสียชีวิตไปทีละคน…ทีละคน… รวมทั้งหน้ากากทักซิโด้ด้วย เซเลอร์มูน สามารถกำจัดควีนเมดาเลียลงได้สำเร็จ (ด้วยพลังของเจ้าหญิงเซเรนิตี้ ที่ตื่นขึ้นจากวิญญาณความผูกพันของอัศวินเซเลอร์ที่มีต่ออุซางิ) สุดท้ายแล้ว “ด้วยอำนาจแห่งผลึกเงินมายา” ก็ได้ชุบชีวิตเหล่าอัศวินซเลอร์ ให้กลับไปเป็นคนธรรมดาที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลยอีกครั้งหนึ่ง เหมือนกับตอนแรกของเรื่องนั่นเอง…(จบแบบ “มาสก์ไรเดอร์ ริวคิ”เป๊ะ!!)

***ไม่มีเว็บครอบลิงค์นะครับ***
Keywords or Tags : AnimeActionRomanceห้องดาวน์โหลดการ์ตูนญี่ปุ่น


วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

{แก้ไขให้ใหม่แล้ว} เซเลอร์มูน ภาค 2 เซเลอร์มูนอาร์ (Sailor Moon Season 2 Sailor Moon R) พากย์ไทย [รวมคลิปวิดีโอทุกตอน และตอนพิเศษ รวมทั้ง The Movie คมชัดทุกตอนด้วยนะครับ]


Sailor Moon R (1993 ep.47- 88 ฉายในไทยครั้งแรกทางช่อง 9 ประมาณปี 2538)

ประเภท : Action / Romance
จำนวนตอนฉายอยู่ที่ : 200 ตอน
สถานะ : ออกอากาศจบไปนานเป็นชาติแล้ว! (แต่กำลังจะมีการรีเมคใหม่ฉายในปี 2014)
ออกอากาศครั้งแรก : ออกฉายฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 1992
ระยะเวลาในการฉาย : 20-25 นาที ต่อสัปดาห์

เซเลอร์มูนภาค R จะเล่าถึงชีวิตอันแสนสงบของพวกอุซางิ ที่ไม่มีความทรงจำตอนเป็นอัศวินเซเลอร์แล้ว


แต่ทว่า อยู่มาวันหนึ่ง มีปีศาจลักษณะเหมือน “พืช”ออกมาดูดพลังชีวิตของผู้คน ลูนาร์และอาเทมิส…จึงจำใจต้องปลดผนึก คืนความทรงจำของเหล่าอัศวินเซเลอร์ทั้ง 5 อีกครั้ง แต่ศัตรูคราวนี้แข็งแกร่งเกินกว่าที่พลังของเซเลอร์มูนจะทำลายได้ ควีนเซเลนิตี้จึงมอบผลึกเงินมายาไว้ให้ POWER UP (ครั้งที่ 1) โดยในการต่อสู้กับ “เอล”และ “แอน”สองหนุ่มสาวจากอวกาศที่ถือกำเนิดมาจากต้นไม้แห่งโลกปีศาจ ผู้ไม่รู้จักความรักที่แท้จริง แต่สุดท้ายก็ถูกกำจัดลงด้วยพลังใหม่ดังกล่าวของเหล่าอัศวินเซเลอร์นั่นแหละครับ

พวกเซเลอร์มูนมักได้รับความช่วยเหลือจาก “อัศวินเงาพระจันทร์” ในยามเพลี่ยงพล้ำ (ที่มาในท่าทีที่เยือกเย็น และ ลึกลับ พร้อมมีดดาบทรงอาหรับ) ซึ่งที่แท้จริงแล้วเขาก็คือ “จิตใต้สำนึกของ จิบะ มาโมรุ” ที่ต้องการปกป้องอุซางิ คนรักของเขาในช่วงที่ความทรงจำของมาโมรุยังไม่กลับมา เขามักจะมีอาการปวดหัวรุนแรงอยู่เสมอๆ หลังจากที่ไปช่วยเหล่าอัศวินเซเลอร์ทุกครั้ง
วายร้ายตัวจริงของภาคนี้ “เผ่าจันทราสีดำแบล็คมูน” ที่อิมพอร์ทมาจากอนาคต


แต่ศัตรูที่แท้จริงของเหล่าอัศวินเซเลอร์ในภาคนี้ คือ “เผ่าพระจันทร์เสี้ยวสีดำแบล็คมูน” พวกมันมาจากดาวเคราะห์ดวงที่ 10 เนเมซิส ที่ย้อนเวลามาปรากฏตัวขึ้น(พวกนี้มาจากศตวรรษที่30) พวกมันมาเพื่อทำลายโลกในยุคศตวรรษที่ 20 ซึ่งการกระทำนี้จะส่งผลไปยังอนาคตที่ “เนโอควีนเซเลนิตี้” (เซเลอร์มูนในอนาคต) ปกครองอยู่ โดยใช้อำนาจของผลึกนิล และ “อุซางิน้อย” …เป็นเครื่องมือ ซึ่งแผนการทั้งหมดเป็นฝีมือของไวซ์แมนหรือเดธแฟนท่อม…ที่ต้องการทำให้โลก กลายเป็นโลกแห่งความมืด…ด้วยจิตใจอันเคียดแค้นของตน
อุซางิน้อย เด็กผู้หญิงที่เดินทางมาจากอนาคต และเป็นลูกสาวของ อุซางิ กับ มาโมรุ


“อุซางิน้อย” (หรือ“จิบิอุสะ”) ลูกสาวที่น้อยใจในตัวอุซางิ และ มาโมรุที่เป็นพ่อและแม่ในอนาคต เธอจึงหนีด้วยการย้อนกาลเวลามาขอความช่วยเหลือจากเซเลอร์มูน(อุซางิน้อยไม่รู้ว่าอุซางิเป็นแม่ตัวเองในอนาคต จึงทะเลาะกันบ่อยมาก) สิ่งที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้ก็คือ อัศวินเซเลอร์ ที่เพิ่มสมาชิก (แบบไม่เป็นทางการ) นับรวมๆแล้วได้ 9 คน แถมยังได้รับการอัพเกรดท่าไว้สู้กับพวกแบล็คมูน

***ไม่มีเว็บครอบลิงค์แล้วนะครับ***----------

Tom & Jerry Kids 5 In 1 Volume 1 - 4 / ทอม แอนด์ เจอร์รี่ คิดส์ 5 ใน 1 ชุดที่ 1 - 4 พากย์ไทย (DVD-5-Master) (Filecondo และ Rabbitfile)

วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

{แก้ให้ใหม่แล้วครับ} เซเลอร์มูน ภาค 3 เซเลอร์มูนเอส (Sailor Moon Season 3 Sailor Moon S) พากย์ไทย [รวมคลิปวิดีโอทุกตอน และตอนพิเศษ รวมทั้ง The Movie คมชัดทุกตอนด้วยนะครับ]


Sailor Moon S (1994 ep.89-127 ฉายในไทยครั้งแรกทางช่อง 9 ประมาณปี 2539) 
--------------
ประเภท : Action / Romance
จำนวนตอนฉายอยู่ที่ : 200 ตอน
สถานะ : ออกอากาศจบไปนานเป็นชาติแล้ว! (แต่กำลังจะมีการรีเมคใหม่ฉายในปี 2014)
ออกอากาศครั้งแรก : ออกฉายฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 1992

ระยะเวลาในการฉาย : 20-25 นาที ต่อสัปดาห์

เซเลอร์มูนภาค S ภาคนี้ว่าด้วยเรื่องการตามหา“เครื่องรางทาริสแมน” เครื่องรางจากมนุษย์ผู้มีดวงใจบริสุทธิ์ ที่มีทั้งหมด 3 ชิ้น เมื่อครบแล้ว มันจะนำไปหาที่ซ่อน“จอกศักดิ์สิทธิ์”…จอกที่มีพลังอำนาจอันยิ่งใหญ่ และเป็นที่ต้องการของอาณาจักร “เดธบัสเตอร์”…ศัตรูจากระบบสุริยะทาโอ ที่ต้องการนำพลังของจอกไปเสริมอำนาจมืดให้แก่“ผู้ช่วยโลกแห่งความมืด” เพื่อเปลี่ยนโลกให้เป็นดาวของพวกมัน ร้อนถึงเหล่าอัศวินเซเลอร์ ที่ต้องหาเครื่องรางดังกล่าวให้ครบก่อนพวกเดธบัสเตอร์จะเป็นฝ่ายเจอเสียก่อน
--------------

ร่ายมายาวจนใกล้จะจบภาค หากันแทบตาย สุดท้าย เครื่องรางทาริสแมนที่ว่า “อยู่ภายในจิตใจของเซเลอร์ยูเรนัส และเซเลอร์เนปจูน” (ใกล้แค่นี้เอง) ส่วนชิ้นสุดท้าย เป็นคริสตัลที่อยู่บนปลายยอด “ง้าวแห่งการทำลาย” ของเซเลอร์แซทเทิร์นนั่นเอง…
ด้วยพลังของจอกศักดิ์สิทธิ์ ทำให้ “เซเลอร์มูน” กลายเป็น “ซุปเปอร์เซเลอร์มูน” แต่ภาระกิจของพวกเธอก็ใช่ว่าจะหมดเพียงเท่านี้ หากแต่ว่าพวกเธอยังคอยยับยั้งการตื่นของอัศวินดาวเสาร์แห่งการทำลาย “เซเลอร์แซทเทิร์น” ผู้มีพลังถึงขั้น “ทำลายโลกได้ทั้งใบ” อีกด้วย
ท้ายสุดหลังจากเซเลอร์แซทเทิร์นได้สละชีวิตตนเข้าไปทำลายผู้ช่วยโลกแห่งความมืดจากข้างในตัวมัน และเธอก็กลับไปเกิดเป็นทารกอีกครั้ง ซึ่งยูเรนัสกับเนปจูนเป็นคนเอาไปเลี้ยงดู (เป็นพ่อกะแม่เด็ก?) แล้วพวกเธอทั้งสอง ก็แยกไปใช้ชีวิตของพวกเธอ (ในแบบสามีภรรยา??)

***ไม่มีเว็บครอบลิงค์แล้วนะครับ***
--------------

--------------

วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

{แก้ให้ใหม่แล้วนะครับ} เซเลอร์มูน ภาค 4 เซเลอร์มูนซุปเปอร์เอส (Sailor Moon Season 4 Sailor Moon SuperS) พากย์ไทย [รวมคลิปวิดีโอทุกตอน และตอนพิเศษ รวมทั้ง The Movie คมชัดทุกตอนด้วยนะครับ]


Sailor Moon SS (อ่านว่า SUPER S) (1995 ep.128 – 166 ฉายในไทยครั้งแรกทางช่อง 9 ประมาณปี 2541)

ประเภท : Action / Romance
จำนวนตอนฉายอยู่ที่ : 200 ตอน
สถานะ : ออกอากาศจบไปนานเป็นชาติแล้ว! (แต่กำลังจะมีการรีเมคใหม่ฉายในปี 2014)
ออกอากาศครั้งแรก : ออกฉายฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 1992
ระยะเวลาในการฉาย : 20-25 นาที ต่อสัปดาห์

เซเลอร์มูนภาค SS ภาคนี้ เรื่องราวเริ่มที่วายร้ายกลุ่มใหม่มาปรากฎตัวใจกลางเมือง ฐานะคณะละครสัตว์ แต่ที่จริงแล้วพวกมันมาจากโลกด้านมืดของดาวบริวารดวงใหม่…ดวงจันทร์แห่งความตาย… “เดธมูน”…นั่นเอง
พวกมันมีเป้าหมายจะกำจัดแสงสว่าง และนำความมืดมิดมาสู่โลก ซึ่งทั้งหมดเป็นความต้องการของ “ราชินีเนเลเนีย” …ราชินีแห่งพระจันทร์เสี้ยว…ผู้ถูกกักขังอยู่ในความมืดด้านหลังกระจก ซึ่งการกระทำดังกล่าวให้บรรลุเป้าหมายได้นั้น พวกมันก็ต้องมี “โกลเด้นคริสตัล” จากดินแดนศักดิ์สิทธิ์ “เอริเชียน” ดินแดนที่อยู่ได้ด้วยความฝันอันงดงามของผู้คนบนโลกมาครอบครองให้ได้
เพื่อเป็นการปกป้องโกลเด้นคริสตัล… “เอริออส” ผู้ดูแลความฝันของทุกคนบนโลก…ได้นำโกลเด้นคริสตัลไปซ่อนอยู่ในโลกความฝันอันงดงาม และนั่นก็เป็นสาเหตุให้เอริออสในร่าง “ม้าเปกาซัส”…ได้พบกับอุซางิน้อยเข้า เรื่องราวรักครั้งแรกของอุซางิน้อย ก็ได้เริ่มขึ้น…
“เอริออส” ผู้ดูแลความฝัน ที่กลายร่างเป็นม้าเปกาซัส…
ภาคนี้คนที่ซวยที่สุดก็คงเป็นมาโมรุ เพราะมาโมรุเป็น “ตัวแทนของโลก” (อาณาจักรโกลเด้นคิงด้อม) จึงโดนคำสาปของราชินีเนเลเนียที่สาปดินแดนศักดิ์สิทธิ์เอริเชียน …ซึ่งเคยเป็นของมาโมรุมาก่อนเข้าไปเต็มๆ เลยภาคนี้เซเลอร์มูน Power up เป็น SUPER SAILORMOON ได้ โดยไม่พึ่งพลังของจอกศักดิ์สิทธิ์อีกต่อไปแล้ว ส่วนอัศวินเซเลอร์ทั้ง 4 รวมทั้งอุซางิน้อย…ก็พลอยได้รับอานิสงฆ์ “อัพเกรดร่างเป็นขั้น Super” ตามไปด้วย

***ไม่มีครอบลิงค์นะครับ***

Batman Under The Red Hood [Sound: English และ Subtitle: Thai] (DVD-5-Master) (Rabbitfile Download Only) และครอบลิงค์เพียง 3 ชั้น (Vshares, Box Cash.net และ cc.cc ตามลำดับ)